Công ty TNHH Thời Dựng | Nhựa Công nghiệp

Thuộc tính của nhựa công nghiệp PE Ưu điểm và nhược điểm của nhựa PE Có bao nhiêu loại nhựa PE? Ứng dụng của nhựa PE Các lưu ý khi sử dụng nhựa PE Công ty Nhựa công nghiệp thời dựng: 

Ưu điểm Nhược điểm Nhựa PE được sử dụng trong ngành in ấn Nhựa PE được dùng trong đóng gói Nhựa PE dùng sản xuất các loại ống và phụ kiện khác Nhựa PE dùng trong ngành điện Nhựa PE được dùng để sản xuất đồ chơi, đồ gia dụng

Nhựa PE tấm các loại - Chuyên cung cấp nhựa PE giá rẻ

nhựa PE tấm, tấm nhựa PE, nhựa PE
Nhựa PE (viết tắt của Polyetylen), đây là một loại hạt nhựa dẻo, có cấu trúc tinh thể biến thiên. Với tính chất chống dẫn điện, chống dẫn
CHI TIẾT SẢN PHẨM

NHỰA PE

Mã sp:

Giá:

097 558 77 82 (Tuyền) – 078 987 1100 (Vũ)

Lượt xem:

1505

Mô tả:

Nhựa PE (viết tắt của Polyetylen), đây là một loại hạt nhựa dẻo, có cấu trúc tinh thể biến thiên. Với tính chất chống dẫn điện, chống dẫn

 • Thông tin sản phẩm
 • Bình luận

Polietilen (tiếng Anh: polyethylene hay polyethene; viết tắt: PE) là hạt nhựa dẻo, thường có màu trắng trong tuy nhiên, tùy theo nhu cầu sử dụng mà loại hạt nhựa này sẽ có những màu sắc khác nhau. Polietilen được sử dụng rất phổ biến trên thế giới. Hàng năm, có đến 60 triệu tấn nhựa PE được tiêu thụ, phần lớn là được dùng để sản xuất bao bì nhựa. Polyetylen là một loại polymer đơn giản và thông dụng nhất hiện nay

Thuộc tính của nhựa công nghiệp PE

Nhựa công nghiệp PE là một hợp chất hữu cơ Polyethylene gồm nhiều nhóm etylen CH2-CH2 liên kết với nhau bằng các liên kết hydro được điều chế bằng phản ứng trùng hợp các monome etylen (C2H4).

- Tỷ trọng: ~0.95 g/cm3

- Nhiệt độ nóng chảy : ~ 120 °C

- Nhiệt độ hoá thuỷ tinh : ~ -100 °C

- Không chịu ảnh hướng bởi nước và axit béo

- Phản ứng hòa tan với toluen, xilen trong điều kiện nhiệt độ ~70°C

- Chịu được nhiệt độ cao (dưới 230o C) trong thời gian ngắn.

- Bị căng phồng và hư hỏng khi tiếp xúc với tinh dầu thơm hoặc các chất tẩy như Alcool, Aceton, H2O2…

- Trong suốt, hơi có ánh mờ, có bề mặt bóng láng, mềm dẻo.

- Chóng thắm nước và hơi nước tốt.

- Chống thấm khí O2, CO2, N2 và dầu mỡ đều kém.

- Có thể cho khí, hương thẩm thấu xuyên qua, do đó PE cũng có thể hấp thu giữ mùi trong bản thân bao bì, và cũng chính mùi này có thể đưộc hấp thu bởi thực phẩm được chứa đựng, gây mất giá trị cảm quan của sản phẩm.

 

Ưu điểm và nhược điểm của nhựa PE

Sản phẩm có rất nhiều ưu điểm có thể kể đến như sau:

Ưu điểm

 • Tính chống thấm và chống ẩm vượt trội
 • Khả năng hàn nhiệt tốt
 • Bên cạnh đó nó còn giữ được tính mềm dẻo dù ở nhiệt độ thấp. Có thể sử dụng ở điều kiện -58°C
 • Nếu nhiệt độ thay đổi thì độ nhớt PE cũng thay đổi nên PE dễ gia công
 • Bạn có thể yên tâm sử dụng vì loại PE này không gây độc hại.
 • Ngoài ra, giá thành của loại nhựa này rẻ hơn so với các loại nhựa khác.

Nhược điểm

 • Khả năng kháng mùi kém
 • Có tính thấm oxi khá cao
 • PE có tính kháng dầu mỡ khá thấp.
 • Khi mà nhựa được nấu chảy ở nhiệt độ quá cao thì sẽ gây mùi khó chịu.
 • Bên cạnh đó, màng PE thường có màu đục. Muốn cải thiện tình trạng này thì PE phải được làm lạnh nhanh sau khi đun nhưng rất khó.

Có bao nhiêu loại nhựa PE?

Dựa vào các yếu tố như: khối lượng phân tử, độ kết tinh, mức độ khâu mạch, tỷ trọng mà có thể chia nhựa PE thành 8 loại khác nhau: LDPE, MDPE, UHMWPE,  HDXLPE, VLDPE, LLDPE, HDPE,  PEX , XLPE. Xét về tỷ trọng từ thấp đến cao, ta có: 

 • VLDPE: Tỷ trọng chỉ 0,880 đến 0,915 g/cm3. Đây là loại nhựa PE đạt giải “quán quân” về  độ dai, độ mềm dẻo. 
 • LDPE:  Tỷ trọng từ 0,910 đến khoảng 0,925 g/cm3. Mặc dù tỷ trọng này cao hơn so với loại VLDPE nhưng nhìn chung chỉ số này còn khá thấp. 
 • LLDPE: Chỉ số tỷ trọng của loại nhựa LLDPE dao động từ 0,915 – 0,925 g/cm3. Con số này không quá chênh lệch với LDPE. 
 • MDPE: Tỷ trọng của loại này ở mức trung bình, chứa từ  0,926 – 0,940 g/cm³. So với LLDPE và LDPE chênh lệch không quá nhiều.
 • HDPE: Là loại có tỷ trọng khá cao từ 0.941 – 0,965 g/cm³. Để tạo ra HDPE, nhà sản xuất sẽ tạo áp suất thấp kết hợp với các hệ xúc tác khác.
 • UHMWPE: Chứa khối lượng phân tử cao nhất trong các loại, từ 3,1 đến 5,67 triệu 0,935 – 0,930 g/cm³.  Nhựa UHMWPE có tính cứng nên thường được sử dụng để sản xuất các loại tấm lót thùng đạn.
 • PEX hay XLPE  khâu mạch: Được chế tạo bằng cách cho thêm các peroxit hữu cơ, ứng dụng chủ yếu trong quá trình làm màng nhựa, ống, dây và cáp điện.
 • HDXLPE: Là loại có tỷ trọng và khâu mạch cao, thường được sử dụng để sản xuất màng nhựa, ống, dây và cáp điện.

Ứng dụng của nhựa PE

Vậy nhựa PE được dùng để làm gì? Nó có công dụng như thế nào?  Chính do đặc tính mềm dẻo, nhẹ, bền và giá thành phải chăng mà nhựa PE được ưa chuộng trong nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. 

Nhựa PE được sử dụng trong ngành in ấn

Nhựa PP và nhựa PE là hai loại nhựa được sử dụng nhiều trong in ấn. Trong ngành này, nhựa PE thường ưu tiên được dùng để in ấn nhiều hơn bởi đặc tính nổi trội của nó. Nhờ tính nhẹ, ít thấm nước nên nhựa PE được tin tưởng để in tem nhãn decal nhựa. 

Nhựa PE có giá thành vừa phải nên được dùng phổ biến trong ngành in ấn

Nhựa PE được dùng trong đóng gói

Nhựa PE bền, chịu được va đập nên được dùng để sản xuất các loại chai, nắp chai, khay hoặc các loại màng, túi nhựa, một số loại khay đóng gói thực phẩm. Ngoài ra, nhờ vào tỷ trọng của hạt nhựa PE dao động chỉ từ 0,880 – 0,965 g/cm3 nên giúp việc vận chuyển tiết kiệm công sức và dễ dàng hơn.

Hạt nhựa PE còn được ứng dụng làm màng bọc bảo quản thực phẩm

Nhựa PE dùng sản xuất các loại ống và phụ kiện khác

HDPE (1 trong 8 loại thuộc nhựa PE) có khả năng chống các tác động từ hóa chất và thủy phân nên được tin dùng để sản xuất các loại ống dẫn khí, ống nước, phụ kiện,…LDPE  so với HDPE có độ dẻo thấp hơn nên thường được dùng để làm ống dẫn nước và ống mềm.

Nhờ vào độ dẻo dai nhất định, nên hạt nhựa PE được góp mặt trong thành phần ống dẫn nước

Nhựa PE dùng trong ngành điện

Nhựa PE có khả năng cách điện, cách nhiệt tốt nên được sử dụng trong ngành điện, giúp cách điện cho cáp đồng trục và vỏ cáp. Chất liệu này có giá hợp lý lại có tính ứng dụng cao nên được sử dụng rất rộng rãi.

Nhựa PE được dùng để sản xuất đồ chơi, đồ gia dụng

HDPE thường được sử dụng để sản xuất đồ chơi hoặc đồ gia dụng bởi chúng bền, nhẹ, giả cả hợp lý,… Có rất nhiều đồ gia dụng được làm từ nhựa PE như: hộp đựng đá, xô, thùng đựng gạo, các loại giá treo trong nhà bếp, thùng rác,…
Nhựa PE có tính bền và dẻo nên không dễ bị giòn sau thời gian dài sử dụng. Vì vậy nếu bạn đang phân vân chọn lựa đồ gia dụng, hãy tham khảo chọn các loại vật dụng được làm từ nhựa PE nhé!

Hầu hết các đồ nhựa gia dụng đều được sản xuất từ nhựa PE

Các lưu ý khi sử dụng nhựa PE

Mặc dù nhựa PE được đánh giá là loại nhựa không độc hại và vô cùng an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng để đảm bảo không phát sinh sai sót bạn cũng cần lưu ý một vài vấn đề sau:

 • Do khả năng lưu giữ mùi của nhựa PE cực kì mạnh mẽ nên bạn cần cân nhắc lựa chọn sản phẩm làm từ nhựa PE trong môi trường không mùi.

 • Mặc dù khả năng chịu nhiệt của nhựa PE lên đến 230 độ C nhưng để đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm bạn tuyệt đối không để đồ dùng làm bằng nhựa PE vào lò vi sóng hoặc nấu thức ăn với nhiệt độ trên 110 độ C.

 • Do dễ bám dầu mỡ nên bạn cần hạn chế lựa chọn các sản phẩm nhựa PE trắng vì rất dễ bám bẩn gây mất thẩm mỹ. Sau khi sử dụng, bạn nên sử dụng nước rửa chén làm sạch và sau đó rửa lại bằng nước ấm để không bị ảnh hưởng bởi các tạp chất bên ngoài và xóa sạch các mùi bám khó chịu.

Nhựa PE là chất liệu an toàn và cực kỳ quen thuộc với người tiêu dùng bởi độ phổ biến của nó. Nhờ vào đặc tính tiện lợi, chất lượng ưu việt và giá cả phải chăng mà nhựa PE thường được dùng để làm nên những món sản phẩm thiết yếu với đa dạng mẫu mã.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ nhựa PE là gì cùng với những ứng dụng của loại nhựa không độc hại này. Hy vọng bạn sẽ có được lựa chọn ưng ý khi mua những sản phẩm nhựa an toàn và phù hợp cho bản thân và gia đình nhé.

Công ty Nhựa công nghiệp thời dựng: 

Nhận đặt hàng với số lượng lớn, cung cấp vật liệu cho các công trình tầm cơ với giá cả khuyến mãi. Cửa hàng Thời Dựng hân hạnh mang đến sản phẩm uy tín chất lượng cho ngành công nghiệp phát triển.

Nhân cung cấp các vật liệu công nghiêp, nhựa công nghiệp, cao su phòng phun bi, Ron Amiang tấm, vật liệu cách nhiệt, vật liệu cách âm, cao su tấm,…

Mọi thông tin vui lòng liên hệ: 097 558 77 82 (Tuyền) – 078 987 1100 (Vũ)

Fanpage: https://www.facebook.com/nhuacongnghiepthoidung/

Website: https://nhuacongnghiepthoidung.com/

Email: nhuacongnghiepthoidung@gmail.com

Đ/c: 106 Ký Con, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

Sản phẩm cùng loại
Icon Facebook
Zalo
favebook
Zalo
Zalo
Go Top